top-20-mau-giuong-ngu-hien-dai-danh-cho-nha-co-tre-em-hoac-can-ho-chat-hep 10

Phân biệt giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Hiện nay, giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là những sản phẩm phổ biến được dùng trong nội thất phòng ngủ hiện đại hoặc trong các biệt thự, lâu đài cao cấp. Tuy nhiên, việc phân biệt mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp lại hoàn toàn không dễ dàng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Xem thêm các tin tức khác:

Nếu như các sản phẩm giường ngủ gỗ tự nhiên chiếm được lòng tin của không ít người tiêu dùng thì từ lâu, nhờ chất lượng cũng như mẫu mã mà gỗ công nghiệp được lựa chọn như một sự thiết yếu. Một điều dễ dàng thấy nhất, là ngoài giường thì rất nhiều gia đình rất ưa thích các sản phẩm gỗ tự nhiên và chỉ mua gỗ công nghiệp nếu đó là số lượng lớn. Bạn có thể so sánh sự khác nhau giữa những mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và giường được làm từ gỗ công nghiệp thông qua một số chi tiết dưới đây:

Về tính thẩm mỹ

Mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên luôn chiếm được cảm tình của người dùng bởi những vẫn gỗ vô cùng đẹp mắt, trong khi đó, giường ngủ gỗ công nghiệp chủ yếu đẹp mắt nhờ được phủ lớp veneer trên bề mặt gỗ, thường không quá mỏng hoặc không quá dày. Điều này khiến cho giá thành của gỗ công nhiệp bị giảm đi rất nhiều.

Giường ngủ bằng gỗ tự nhiên mang đến hiệu quả thẩm mỹ khá cao

Về độ bền

Gỗ tự nhiên được dùng để làm giường thường mang đến sự chắc chắn hơn gỗ công nghiệp. Những loại gỗ này thường là gỗ sồi, gỗ bạch dương, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ trầm hương…được nhập khẩu tại các quốc gia tân tiến như Anh, Mỹ, Nga hoặc được lấy trực tiếp từ Việt Nam. Độ bền của giường ngủ gỗ tự nhiên thường lên tới 20-30 năm nếu đó là sản phẩm đảm bảo chất lượng. Còn giường gỗ công nghiệp chỉ có tuổi thọ khoảng từ 2 đến 3 năm, một số sẽ có độ bền lâu hơn là khoảng chục năm nhưng khá ít.

Khả năng chống mối mọt

Đã là gỗ thì đều có khả năng bị mối mọt phá hủy, tuy nhiên, nếu bạn mua phải loại giường có gỗ tự nhiên kém chất lượng thì khả năng bị mối mọt khá cao. Còn những kiểu giường sử dụng gỗ công nghiệp, do chủ yếu được kết dính từ hóa chất và keo, đã trải qua nhiều công đoạn xử lý nên thường bị mối mọt ít hơn.

Giường ngủ bằng gỗ công nghiệp cũng có khả năng chống mối mọt rất tốt

Khả năng chống chọi với thời tiết

Một số sản phẩm giường ngủ gỗ tự nhiên bằng gỗ sồi, gỗ óc chó cao cấp thì không bị cong vênh do sự thay đổi của thời tiết. Trong khi đó, giường ngủ bằng gỗ công nghiệp thường được chia thành nhiều sản phẩm để có thể thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau như loại chống ẩm, loại tiêu chuẩn, loại chống nước hoặc chống ồn… Do đó, khả năng chống chọi với thời tiết của những sản phẩm này là không cao.

Về giá thành, tất nhiên, các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên bao giờ cũng có giá thành cao hơn so với các mẫu giường ngủ bằng gỗ công nghiệp. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Phân biệt giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,